Câu trả lời:
# x = 9, y = 3 #
Giải trình:
Phương pháp đầu tiên, sử dụng thay thế
Bằng cách sắp xếp lại phương trình đầu tiên chúng ta có, #x = 5y -6 #
giá trị thay thế của # x # trong phương trình thứ hai
# -3 * (5y -6) + 6y = -9 #
# -15y +18 + 6y = -9 #
# -9y +18 = -9 #
# rArry-2 = 1 #
# hoặc y = 3 #
bằng cách thay thế giá trị của # y # trong một trong các phương trình
chúng ta có
#x = 9 #
Phương pháp thứ hai, Nhân phương trình thứ nhất với 3, # 3 * (5y-x-6) = 0 #
# 15y-3x-18 = 0 #
Bây giờ trừ LHS của phương trình thứ hai khỏi phương trình LHS trên và làm tương tự với RHS, # (15y-3x-18) - (- 3x + 6y) = 0 - (- 9) #
# 15y -3x -18 + 3x-6y = 9 #
# 9y -18 = 9 #
#rArr y = 3 #
và bằng cách thay thế # y # trong một trong các phương trình chúng ta có
# x = 9 #