Xin hãy giúp tôi làm thế nào tôi có thể đơn giản hóa câu hỏi này (-3x ^ 2y) ^ 2 (2xy ^ 3) ^ 3?

Xin hãy giúp tôi làm thế nào tôi có thể đơn giản hóa câu hỏi này (-3x ^ 2y) ^ 2 (2xy ^ 3) ^ 3?
Anonim

Câu trả lời:

# 72x ^ 7y ^ (11) #

Giải trình:

# "bằng cách sử dụng luật" màu (màu xanh) "của số mũ" #

# • màu (trắng) (x) (a ^ m) ^ nhArra ^ ((mxxn)) #

# • màu (trắng) (x) a ^ mxxa ^ nhArra ^ ((m + n)) #

# (- 3x ^ 2y) ^ 2 (2xy ^ 3) ^ 3 #

# "số mũ của mỗi yếu tố được nhân với số mũ" #

# "bên ngoài dấu ngoặc đơn" #

# (- 3x ^ 2y) ^ 2 = (- 3) ^ 2x ^ ((2xx2)) y ^ ((1xx2)) = 9x ^ 4y ^ 2 #

# (2xy ^ 3) ^ 3 = 2 ^ 3x ^ ((1xx3)) y ^ ((3xx3)) = 8x ^ 3y ^ 9 #

# "đặt nó cùng nhau cho" #

# 9x ^ 4y ^ 2xx8x ^ 3y ^ 9 #

# = (9xx8) x ^ ((4 + 3)) y ^ ((2 + 9)) #

# = 72x ^ 7y ^ (11) #